gototopgototop

THƯ VIỆN ẢNH

thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
Back Tư vấn Tư vấn Thiết kế nội-ngoại thất Giải pháp che khéo điều hoà

Giải pháp che khéo điều hoà

  • PDF.

Chiếc máy điều hòa nhiệt độ là thiết bị được nhiều ngôi nhà tại đô thị hiện nay sử dụng. Nhưng sự xuất hiện của chúng lại gây ra vài trở ngại nhỏ trong xử lý nội, ngoại thất. Vấn đề là làm sao để hình thức của máy điều hòa phù hợp với từng không gian và hơn thế, còn làm tăng giá trị thẩm mỹ.

 

Che giấu hay làm nổi bật, cũng là để thêm phần chỉnh chu hơn cho ngôi nhà từ trong ra ngoài. Bạn hãy thử tham khảo một vài giải pháp dưới đây:Đối với nội thất.

Cần bắt đầu từ khâu thiết kế để thuận lợi hơn cho quá trình xây dựng và trang trí nội thất sau này. Có thể tìm kiếm các khoảng trống hoặc dùng mảng trang trí để che chắn máy lạnh mà vẫn không giảm hiệu quả sử dụng. Ví dụ, bạn có thể tận dụng khoảng lan can tầng lửng, bên trên làm hộp như ghế ngồi, bên dưới đặt điều hòa. Hay hết hợp đóng trần giật cấp với mảng che máy lạnh tạo nên đường viền khá thẩm mỹ. Khi dùng máy lạnh dạng tủ đứng thì cần lưu ý việc "che giấu" không làm giảm khả năng đối lưu không khí và nên làm thành điểm nhấn cho nội thất. Cách đóng khung bởi hệ thống lam còn giúp không gian được đồng điệu hơn và có thể chủ động sơn màu lam theo tông màu ta muốn. Cũng có thể bố trí máy với giàn lam che này tại những điểm chuyển tiếp không gian như từ phòng khách sang phòng ăn, cạnh bậc cấp lên xuống để tránh máy thổi trực tiếp vào người sử dụng.

chekheodieuhoafffff
Người thiết kế chừa sẵn ô để điều hòa

Trong căn hộ chung cư có chiều cao hạn chế, vị trí treo máy lạnh nên tập trung về các khu vực có dầm, đà (thường lớn hơn với dầm đà phố thông thường) để vừa có điểm tựa về kết cấu, vừa kết hợp "bọc" luôn máy lạnh. Khi đó, một giàn lam có những mảng đặc rỗng được bổ sung đèn chiếu sáng âm trong tấm thạch cao khung nhôm chìm sẽ giúp không gian nội thất gọn ghẽ và hoàn thiện hơn, giảm thiểu các vướng víu tầm mắt.Đối với ngoại thất.


Người thiết kế chừa sẵn ô để điều hòa.Sự xuất hiện của giàn nóng máy điều hòa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mặt đứng của nhà, nếu không có sự tính toán thận trọng và thiết kế chi tiết từ ban đầu. Về cơ bản, vẫn chỉ là "che giấu" phần giàn nóng khi đặt ở ngoài nhà làm bằng lam sắt, nhưng vấn đề là khung sắt ấy bố trí thế nào, tại đâu, liên quan với những thành phần kiến trúc khác như bồn hoa, ban công, cửa, mái, màu sơn... như thế nào? Nếu ta khéo làm thì giàn khung treo "cục nóng" không những tăng tính thẩm mỹ mà còn tránh được tình trạng "trơ gan" cùng nắng mưa của thiết bị này. Hệ thống lam sắt có thể tạo thành những khối hộp sole tạo điểm nhấn ấn tượng và độc đáo ở mặt tiền.


Những chi tiết hoa sắt đặt điều hòa

Ngoài ra, chi tiết hoa sắt đặt dưới bậu cửa sổ dù có máy lạnh bên trong hay không cũng vẫn có một nét duyên dáng và không gây phản cảm đối với ngôn ngữ mặt đứng của toàn nhà. Và đôi khi, cũng chẳng cần phải che chắn phức tạp, người thiết kế đã khéo chừa sẵn một ô "cửa sổ" để máy lạnh nằm gọn gàng trong đó, như một thành phần làm góp duyên cho mặt tiền.

Bình luận (0)Add Comment

Viết lời bình

busy