gototopgototop

THƯ VIỆN ẢNH

thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
Back Tư vấn Tư vấn Thiết kế nội-ngoại thất Góc học tập cho phòng trẻ

Góc học tập cho phòng trẻ

  • PDF.

Hãy tạo cho trẻ một góc học tập mới, gọn gàng, đẹp đẽ nó sẽ giúp cho bọn trẻ thấy hứng thú hơn khi ngồi học

Hãy khuyến khích con bạn học nhiều hơn bằng cách tạo ra không gian học tập tuyệt vời cho trẻ. Không cần phải có không gian rộng rãi, chỉ là một góc nhỏ trong căn phòng nhưng tạo được cảm hứng học tập cho trẻ nhờ màu sắc, hình khối, cách bài trí xinh xắn, chắc chắn bé nhà bạn sẽ thật thích thú, say mê với góc nhỏ của mình.

Góc học tập của trẻ nên được bố trí ở các không gian yên tĩnh để bé không bị phân tán, có thể tập trung đọc sách và học bài. Theo đó, việc bố trí góc học tập của trẻ trong phòng ngủ luôn là lựa chọn tốt nhất bởi nó kín đáo và thuận tiện, giúp bé không bị phân tán bởi tiếng ồn bên ngoài.


Góc học tập yên tĩnh dành cho bé

Màu sắc tươi tắn luôn khiến các bé thu hút và cảm thấy thích thú. Do đó, ngoài việc lựa chọn vị trí chỗ học cho con, cha mẹ cũng nên quan tâm, trang trí cho góc không gian sống đặc biệt này. Nơi học tập phù hợp, được thiết kế xinh xắn sẽ giúp bé hứng khởi và thích thú hơn khi học tập.

Hãy chuyển căn phòng nhỏ thành nơi học tập thuận tiện. Bạn có thể tạo ra bàn học bằng cách lắp một chiếc giá thấp và đặt một chiếc tủ đựng tài liệu ở dưới. Hãy sử dụng màu sơn dễ nhìn cho chiếc giá. Ở tầng trên cùng của giá, hãy đặt những hộp đựng đồ dùng học tập. Đặt thêm thùng và bảng ghi thông tin vào khoảng trống giữa giá để tạo thêm không gian bày đồ dùng.


Phối màu phòng ngủ và góc học tập ấn tượng tạo cảm hứng cho việc học

Bằng cách lắp những chiếc giá nhiều hình đặc sắc phía trên bàn, bạn đã tạo ra góc học tập hiện đại và ấn tượng cho trẻ. Hãy đặt thêm những đồ dùng khác để tạo không gian để đồ đạc.

Ngoài ra, tùy vào diện tích phòng, nhu cầu sử dụng và sở thích của trẻ, bố mẹ có thể lựa chọn nhiều loại bàn học. Những loại bàn học đóng liền cùng giá sách, ngăn tủ đựng sẽ giúp phòng bé gọn gàng, ngăn nắp hơn. Nếu gia đình bạn có 2 con gần tuổi nhau và sử dụng chung phòng, góc học tập “chung mà riêng” sẽ giúp các bé gắn kết với nhau. Đồng thời, chúng sẽ cùng thi đua và giúp đỡ nhau trong học tập.


Giá sách và các ngăn đựng đồ giúp phòng trẻ gọn gàng, ngăn nắp

Trong không gian phòng trẻ nói chung và vị trí góc học tập nói riêng, ảnh sáng là yếu tố rất quan trọng. Nơi đây nên được thiết kế hệ thống ánh sáng hợp lý bằng ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng đèn. Khi lựa chọn đèn học cho trẻ, bố mẹ nên mua loại bóng đèn sợi đốt hoặc halogen bởi các loại bóng đèn này sẽ mang lại nguồn sáng trung thực, không gây hại cho mắt. Đặc biệt, bạn không nên sử dụng bóng huỳnh quang (bóng compact hoặc neon…) vì những loại này có nguồn ánh sáng không liên tục, gây mỏi mắt, nhức mắt, không tốt cho thị lực.

Bạn có thể tận dụng những góc nhỏ trong nhà như gác mái hay góc dưới cầu thang để tạo góc học tập cho trẻ. Hãy thiết kế một chiếc giá với nhiều ngăn để đựng sách và đồ đạc. Bạn có thể thêm tủ có ngăn kín nếu muốn giữ một chút đồ dùng riêng tư.

Một góc học tập mới, gọn gàng, đẹp đẽ sẽ giúp cho bọn trẻ độ tuổi đến trường cảm thấy hứng thú hơn khi ngồi học. Nên bố trí bàn cho trẻ ở nơi yên tĩnh, tránh xa các khu giải trí trong nhà, có thể là phòng riêng, hoặc khu sảnh nhỏ liền phòng ngủ hay một góc trên tầng áp mái.

Sưu tầm

Bình luận (0)Add Comment

Viết lời bình

busy