gototopgototop

THƯ VIỆN ẢNH

thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
Back Tư vấn Tư vấn Thiết kế nhà ở Mặt tiền kép cho nhà phố – Giải pháp thiết kế

Mặt tiền kép cho nhà phố – Giải pháp thiết kế

  • PDF.

Đặc điểm chung của nhà phố phổ biến ở  các đô thị Việt Nam là có chiều rộng mặt tiền nhỏ trong khi chiều sâu khá lớn. Và nhà phố chỉ có thể tiếp xúc với bên ngoài qua mặt tiền. Vì vậy mặt tiền của nhà phố được quan tâm và chú trọng đặc biệt. Mặt tiền đẹp và cuốn hút sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một gợi ý cho thiết kế mặt tiền và đây được coi như là một giải pháp hữu hiệu.

1. Yêu cầu thiết kế

Để công việc thiết kế được thuận lợi và hiệu quả cao, chúng tôi đặt ra những yêu cầu thiết kế đối với nhà phố sao cho phù hợp với điều kiện khí hậu cũng như các mặt khác tại Việt Nam:

Thứ nhất: Về vấn đề an ninh, thiết kế ban công các tầng lầu và sân thượng đều phải chống được trộm

Thứ hai: Phải tận dụng tối đa khí hậu để đưa ánh sáng và không khí vào ngôi nhà, tạo môi trường thông thoáng và dễ chịu. Vì đa phần nhà phố đều có diện tích nhỏ tiếp xúc với bên ngoài

Thứ ba: Thiết kế sao cho giảm thiểu được những ảnh hưởng xấu của khí hậu và môi trường xung quanh vào ngôi nhà chẳng hạn như chống nắng, chống mưa tạt vào nhà, chống bụi và tiếng ồn

Thứ tư: Nhà thiết kế phải có tính thẩm mĩ, và có không gian nhỏ để trồng cây cối


Mặt tiền kép (Ảnh minh hoạ)

2. Giải pháp thiết kế

Giải pháp thiết kế “mặt tiền kép” được xây dựng dựa theo thiết kế kiểu” cửa sổ 2 lớp” truyền thống. Trong đó, lớp ngoài được bố trí là hệ cửa gỗ lá sách chống nắng còn lớp trong được thiết kế cửa kính. Dựa trên cơ sở thiết kế đó, giải pháp mặt tiền kép thiết kế cho nhà phố sẽ mang những đặc điểm như sau:

  • Mặt tiền của nhà phố có 2 hệ cửa xuyên suốt qua các tầng
  • Hệ bên ngoài là hệ khung sắt có thể đóng mở được
  • Hệ trong là cửa sổ đi, được mở rộng tối đa theo chiều rộng và chiều cao của từng tầng
  • Giữa 2 hệ cửa là ban công để trồng cây, đưa thiên nhiên vào ngay chính ngôi nhà của bạn.


Cửa hai lớp truyền thống bao gồm lớp trong và lớp ngoài

Yêu cầu thiết kế nhà phố được đáp ứng đầy đủ:

  • An ninh:  Nhờ việc sử dụng khung sắt để bảo vệ xuyên suốt trong 2 tầng khi đó trộm rất khó có thể xâm nhập vào nhà bạn từ ban công của các tầng lầu
  • Khai thác yếu tố khí hậu: Thiết kế mặt tiền sao cho mở rộng tối đa và đưa ánh sáng và gió vào trong ngôi nhà của bạn
  • Giải pháp thiết kế mặt tiền kép  có hệ thống cửa kính mở rộng tối đa theo chiều rộng và chiều cao nên đưa ánh sáng rọi nhiều nhất vào trong công trình. Nếu muốn thông thoáng hơn chỉ cần mở cửa kính ra để không gian bên trong ngôi nhà tràn ngập ánh sáng và không khí.
  • Giảm ảnh hưởng xấu từ môi trường xung quanh: Khung sắt và ban công có tác dụng che nắng trực tiếp vào bên trong ngôi nhà, và tránh mưa tạt vào cửa kính của công trình.
  • Để tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà hệ khung sắt được thiết kế theo kiểu hoa văn khác nhau, ban công là nơi trồng cây và đưa thiên nhiên vào trong ngôi nhà của bạn. Hệ khung sắt có thể có giàn dây leo với các loại cây cảnh len lỏi vào ngôi nhà và làm mát cho ngôi nhà.

Nếu bạn đang ấp ủ cho mình ý tưởng xây một ngôi nhà phố thì đây có lẽ là một gợi ý tốt cho mặt tiền nhà bạn. Mong rằng bài viết cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết.

Theo Nhadep

Bình luận (0)Add Comment

Viết lời bình

busy