gototopgototop

THƯ VIỆN ẢNH

thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
Back Tư vấn Tư vấn Thiết kế nhà ở Nhà ống hai mặt tiền có lợi thế gì?

Nhà ống hai mặt tiền có lợi thế gì?

  • PDF.

Các KTS thường tận dụng lợi thế của nhà ống hai mặt tiền để đưa ra nhiều giải pháp cho ngôi nhà đón ánh sáng, đón gió và không khí từ bên ngoài tốt hơn. Đây là ưu điểm nổi bật của nhà hai mặt tiền so với những nhà ống bình thường phải xây kín mít.

Đặc điểm chung của những ngôi nhà ống hiện nay là hẹp và sâu, chỉ có một mặt thoáng duy nhất đó là mặt tiền. Còn những mặt còn lại đều liền kề với  những công trình khác. Do đó những ngôi nhà ống có 2 mặt tiền có lợi thế rất lớn, đưa không khí và ánh sáng vào ngôi nhà một cách thuận lợi hơn, mà không phải nghĩ ngợi đến sự bí bách hay phòng thiếu ánh sáng.4


Nhà ống 2 mặt tiền còn giúp gia chủ khoe được nhiều đường nét và các khối kiến trúc của ngôi nhà tạo sự thu hút của những người qua lại. Kiến trúc sư  có thể thoả  sức với rất nhiều ý tưởng cũng như phong cách riêng sao cho toát lên vẻ đẹp của ngôi nhà. Tuy nhiên để có một công trình đẹp thì còn rất nhiều yếu tố khác, điều này KTS cần phải tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo để thiết kế những công trình độc đáo.


Đây là một ví dụ cho ngôi nhà có 2 mặt tiền , KTS đã tận dụng ưu điểm đó để lấy sáng cho không gian bên trong ngôi nhà. Bên cạnh đó KTS lưu ý đến tạo điểm nhấn cho ngoại thất của ngôi nhà bằng những hình khối, nan tường và màu sắc để tạo phong cách riêng cho ngôi nhà. Không gian bên trong được bố trí vừa rộng rãi và thoáng mát. Bạn đọc có thể tham khảo thêm qua mẫu thiết kế dưới đây:

Diện tích ngôi nhà là 68 m2 xây 5 tầng với kiến trúc theo lối hiện đại và nổi bật với nhiều chi tiết nhấn nhá cộng với màu vàng đậm ở mặt tiền.

Tầng 1:

Được thiết kế lùi một khoảng trống nhỏ làm sân trước, tiếp đến là gara ô tô. Bố trí cầu thang ở giữa, tiếp đến là không gian phòng khách và một vườn tiểu cảnh nhỏ tạo vẻ đẹp hài hoà, mềm mại cho căn phòng.


Tầng 2: Bao gồm bếp ăn và phòng ngủ con gái


Tầng 3: Phòng ngủ con trai và phòng ngủ bố mẹ


Tầng 4: Phòng sinh hoạt chung và phòng hát


Tầng 5:  Phòng thờ và sân phơi.


KTS. Nguyễn Văn Thành
Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim

Bình luận (0)Add Comment

Viết lời bình

busy