gototopgototop

THƯ VIỆN ẢNH

thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
thu_vien_anh_phuc_dan
Back Tư vấn Tư vấn Thiết kế nhà ở Chống nóng hữu hiệu cho nhà hướng Tây

Chống nóng hữu hiệu cho nhà hướng Tây

  • PDF.

Những căn nhà hướng Tây vào mùa hè hấp thụ nhiệt rất lớn, do đó làm không gian sống trở nên nóng nực và khó chịu đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Vậy làm cách nào để chống nóng cho những căn nhà hướng Tây? Bài viết dưới đây chia sẻ một số phương pháp hữu hiệu giúp căn nhà ” hạ hỏa” trong mùa nóng.


Phương pháp cơ bản chống nóng nhà hướng Tây

Phương pháp 1

Xây tường nhà 2 lớp, lớp không khí trong khe tường giúp cách nhiệt khá tốt. Trong khi tường ngoài bị nung nóng thì lớp trong của ngôi nhà sờ vẫn thấy mát tay. Hoặc đổ bê tông dày 25 – 30 cm đảm bảo nhiệt không thể xuyên qua được lớp bê tông dày này được.

Phương pháp 2

Làm cửa gỗ loại 2 lớp, cửa chỗ cần hạn chế dùng cửa nhôm kính vì nhôm kính gây bức xạ nhiệt rất cao. Nếu sử dụng nên dùng những loại kính cách nhiệt. Phần tường và cửa của ngôi nhà được xử lý tốt làm cho ngôi nhà trở nên dịu mát hơn.

Phương pháp 3

Sử dụng sơn để sơn mặt ngoài của ngôi nhà màu trắng bằng sơn bọt công nghệ Mỹ để giảm tối đa lượng nhiệt truyền qua tường nhà.


Phương pháp 4

Phần cửa vào chính nên thụt vào trong 1-2 m, tận dụng lầu trên kết hợp với ban công để che nắng cho tầng trệt. Phần diện tích thụt vào tận dụng để bố trí mặt nước và trồng cây tạo khung cảnh đẹp cho ngôi nhà. Gắn cho mặt tiền phía trên 1 hệ giàn bằng thép hoặc gỗ để trồng dây leo làm mát cho căn nhà.

Nếu tường mặt tiền xây tốn kém quá có thể làm cách nhiệt bằng cách sử dụng các loại ván ép kết hợp khung gỗ hay thép gắn trực tiếp vào trong tường mặt tiền.

Phương pháp 5

Sử dụng  các vật liệu cách nhiệt cho nhà hướng Tây bằng cách cải tạo mặt trong của các bức tường, vừa cải tạo được nội thất của căn nhà vừa là vật liệu dễ xử lý mà không ảnh hưởng đến kết cấu chung.

Phương pháp 6

Trồng giàn hoa, cây leo…để tăng diện tích che bóng mát, trồng cây bám vào tường, cây tán rộng hướng có nắng  để tăng diện tích che bóng mát cho ngôi nhà.


Lưu ý:

Tùy từng đặc thù công trình, hiện trạng kiến trúc, kết cấu thì sẽ có những giải pháp chủ chốt khác nhau để tránh nóng cho nhà hướng Tây. Nếu bên hông hướng Tây thì không cần có những yêu cầu cao về trang trí cũng như mặt tiền, mà có những giải pháp đơn giản như sau:

  • Ốp thêm vật liệu ngoài tường vừa có tác dụng chống nóng vừa có tác dụng trang trí cho ngôi nhà
  • Phủ lớp lưới nilon, trồng giàn hoa trên lưới nilon
  • Lắp một sensor đo nhiệt và phun nước lên tất cả các chi tiết trên

Vật liệu cách nhiệt cho nhà hướng Tây

Một số loại vật liệu cách nhiệt được sử dụng hiện nay:

  • Sơn cách nhiệt chống nóng, trong sơn có chứa các cầu rỗng thủy tinh nên sẽ ngăn ngừa việc truyền nhiệt.
  • Tấm xốp PU dùng để lót hay ốp tường có công dụng cách âm cách nhiệt tốt.
  • Bê tông bọt siêu nhẹ công nghệ Mỹ, tỷ trọng thấp 0,35-0,9 (350-900kg/m3, nhẹ và nổi trong nước
  • Bông thủy tinh cách nhiệt được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét… Chúng có tính năng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy, mềm mại và có tính đàn hồi tốt.
  • Nhựa UPVC hiện nay cũng là vật liệu được sử dụng nhiều nhằm giảm thiểu bức xạ nhiệt bên ngoài. Ưu điểm nổi trội là cách âm, cách nhiệt nên thường được sử dụng để thay thế cửa sổ, cửa đi, vách ngăn bằng gỗ.
  • Túi khí Ap: Mặt ngoài là lớp màng nhôm phủ trên tấm nhựa tổng hợp Polyethylene chứa túi khí, tiếp đến là một lớp màng nhôm mạ.

Ngoài ra còn một số vật liệu cách nhiệt nữa, bạn có thể tham khảo một số cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư.

Kientructrangkim.com

Bình luận (0)Add Comment

Viết lời bình

busy